Tóc bồng bềnh, không gãy rụng - Cách chăm sóc hiệu quả

08/04/2020 16:30 - Admin | 0 bình luận

Dưỡng ẩm không đơn thuần là việc bôi thoa kem dưỡng ẩm lên trên bề mặt da. Một chu trình dưỡng ẩm tối ưu cần đảm bảo được nhiều yếu tố, trong đó có việc cấp ẩm đa tầng tới từng lớp da để da ngậm chặt độ ẩm hiệu quả nhất. Hãy cùng mình tìm hiểu 3 cách dưỡng ẩm da phổ biến của chị em Việt Nam. Từ đó nhận biết đúng dưỡng da căng mịn, xây dựng cách chăm sóc làn da khỏe đẹp phù hợp với làn da của mình nhé!

Chỉ sử dụng kem dưỡng ẩm – Đúng nhưng chưa đủ

Kem dưỡng ẩm có nhiệm vụ bao bọc bề mặt da, giữ ẩm và hạn chế tình trạng bay hơi trên bề mặt. Bởi vậy, kem dưỡng ẩm thường mang tới cảm giác bề mặt mềm mại ngay tức thì khiến nhiều người nhầm tưởng rằng da đã đủ ẩm rồi, nhưng thực tế điều này hoàn toàn chưa đủ.

Nếu bên trong các lớp da của bạn không được cấp đủ nước thì việc chúng ta bao bọc chúng không mang lại lợi ích nào cả. Da sẽ vẫn thiếu ẩm, các nếp nhăn li ti sẽ dần xuất hiện, kèm theo bề mặt da vẫn đổ dầu. Kem dưỡng ẩm chỉ phát huy hiệu quả của mình khi bên dưới da đã được cấp đủ nước, chúng hỗ trợ bao bọc lẫn nhau giúp da căng mướt, mềm mại nhất. Do đó, cách dưỡng ẩm này đúng nhưng chưa đủ.

Chỉ dưỡng ẩm khi cảm thấy cần thiết

Da mỗi người đều cần được cân bằng giữa độ ẩm và nước, hiếm có một làn da nào đạt được yếu tố chuẩn đó. Vì vậy, việc sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm/cấp nước để cân bằng các yếu tố trên da, dưỡng da căng mịn là việc thiết yếu cần làm hàng ngày.

Da của chúng ta có khả năng tự điều tiết để cân bằng các yếu tố, tuy nhiên dưới các yếu tố thời tiết, khí hậu, môi trường sống khiến quá trình tự cân bằng diễn ra không đều. Chính vì vậy, chúng ta nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da bên ngoài để tác động điều chỉnh các yếu tố trên.

Cấp ẩm dày đặc theo xu hướng, không quan tâm tới làn da của mình

Việc chạy theo xu hướng dưỡng da dày đặc 10 bước kiểu Hàn thực sự không phù hợp với thời tiết và làn da của các cô gái Việt Nam. Cách dưỡng ẩm da dồn dập và dày đặc cộng thời tiết nóng ẩm khiến da phản ứng qua các biểu hiện nổi mụn, bít tắc lỗ chân lông khiến da không đẹp lên mà còn gặp nhiều rắc rối hơn nữa.

Hiểu đúng làn da mình đang cần, chọn đúng sản phẩm mình nên có!


Để đạt hiệu quả cấp ẩm toàn diện trên da, các nàng cần nắm vững loại da của mình, tình trạng da hiện tại mình đang gặp phải. Từ đó nên phương án chọn kết cấu sản phẩm, thành phần sản phẩm, loại sản phẩm mà làn da mình cần, phù hợp với thời tiết. Đó là cách cách chăm sóc làn da khỏe đẹp phù hợp với nhu cầu thực tế của chính mình.